Chủ Nhật, 8 tháng 8, 2021

Người có bệnh lý nền có nên dùng collagen hay không?

 Đầu tiên, nói về thận và những gì thận làm cho cơ thể chúng ta. Thận lọc rất nhiều máu mỗi ngày và thận của bạn có thể tăng hoặc giảm GFR để đáp ứng với lượng protein hàng ngày của bạn. Như bạn đã biết, collagen là một protein và do đó được tính vào lượng protein hàng ngày của bạn, lượng protein bạn nên có mỗi ngày thay đổi tùy thuộc vào khối lượng và trọng lượng cơ thể của bạn. Tuy nhiên, trung bình, bạn nên có 46-56 gram mỗi ngày. Một lần nữa, điều này có thể thay đổi đáng kể dựa trên nhiều yếu tố khách quan khác. Nếu bạn không có vấn đề sức khỏe, collagen là tuyệt vời để duy trì tổng thể hàng ngày và cung cấp cho bạn làn da sáng.

Collagen có hai axit amin chính, glycine và proline, đã được chứng minh là giúp chữa lành niêm mạc dạ dày và thành ruột. Ngoài ra, collagen có thể điều chỉnh bài tiết dịch dạ dày và ngăn ngừa sự dư thừa của các loại nước ép đó. Collagen cũng tạo ra một chất hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời. Bổ sung collagen có thể ngăn ngừa và /hoặc cung cấp cứu trợ một loạt các biến chứng đường ruột, bao gồm loét, hội chứng ruột rò rỉ, và viêm thành ruột.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn về việc bổ sung collagen cho sức khỏe và làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Nói chung, collagen cực kỳ an toàn và hữu ích cho hầu hết mọi người. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc uống collagen có hại thận và dạ dày không và tất nhiên với những lợi ích tuyệt vời mà collagen mang lại thì việc bổ sung collagen hoàn hoàn không gây hại cho thận và dạ dày. 

Người có bệnh lý nền có nên dùng collagen hay không?

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

Những người có bệnh lý về viêm loét dạ dày, huyết áp thấp và những người đang sử dụng các loại thuốc đặc trị không nên dùng bổ sung collagen. Bên cạnh những đối tượng nêu trên, nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai, bạn cũng không nên uống collagen trong giai đoạn này. Ngoài ra, những người bị dị ứng với các loại hải sản, tuy không phải là bệnh không nên uống collagen nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phần của loại collagen mình định sử dụng, hoặc có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ để sử dụng sản phẩm an toàn.

Bài viết trên đã cho bạn biết 5 tác dụng phụ của collagen đối với những người có bệnh lý nền và giải đáp câu hỏi uống collagen có hại thận và dạ dày không, hy vọng bạn sẽ tìm được loại collagen phù hợp để tăng cường sức khỏe bản thân. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết.