Chủ Nhật, 8 tháng 8, 2021

Tác Dụng Phụ Collagen Đối Với Những Người Có Nền Bệnh Lý

 Một tác dụng phụ lớn của collagen đối với thận là khả năng phát triển sỏi thận. Theo một chuyên gia, nếu một người có tiền sử sỏi thận canxi oxalat, bạn nên dùng với liều lượng hạn chế khi thêm collagen vào chế độ ăn uống, bắt đầu với không quá 5-6 gram mỗi ngày (khoảng 1 muỗng canh). Một trong những axit amin mà collagen rất giàu là hydroxyproline, có thể được chuyển đổi thành oxalat và bài tiết qua thận vào nước tiểu. Trong trường hợp thích hợp, điều này có thể kích hoạt sỏi thận hình thành. Vì vậy hãy luôn uống nhiều nước khi thêm collagen vào chế độ ăn uống hay thực phẩm chức năng bổ sung mỗi ngày.

Tác Dụng Phụ Collagen Đối Với Những Người Có Nền Bệnh Lý

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

Trong một số nghiên cứu, tác dụng phụ vào đường tiêu hóa đã được ghi nhận với việc sử dụng bổ sung collagen: một số bệnh nhân nhận thấy táo bón khi họ bắt đầu sử dụng collagen peptide như là một phần chế độ bổ sung của họ.Collagen là một dạng của protein nên nó có khả năng gây no và làm bạn không muốn ăn, điều đó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên trao đổi với bác sĩ của bạn khi thêm collagen mới vào chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong nỗ lực để tránh sự phản ứng thuốc.

- Gây ra các cảm giác khó chịu

Mặc dù nhiều người đã tìm thấy thành công bằng cách sử dụng collagen, nhưng có những người khác có thể không may mắn như vậy. Một số người nhạy cảm với axit glutamic tự do trong protein collagen có thể xảy ra tình trạng bị đau đầu nhẹ hoặc khó ngủ khi họ tiêu thụ quá nhiều hoặc uống collagen quá gần giờ đi ngủ.

- Tăng nồng độ canxi

Collagen không làm tăng nồng độ canxi một cách an toàn. Thay vào đó, collagen có thể dẫn đến tăng calci huyết. Bạn có thể không nhận thấy nếu nồng độ canxi của bạn tăng lên, tuy nhiên nếu canxi trong cơ thể bạn quá cao, bạn có thể bị táo bón, mệt mỏi, buồn nôn, nôn và đau xương. Tác dụng phụ này xảy ra vì nhiều viên collagen có chứa các nguyên liệu từ các nguồn canxi cao - tức là động vật có vỏ. Nếu bạn gặp tác dụng phụ này, bạn nên xem xét dùng một sản phẩm collagen thay thế. Vì vậy, uống collagen có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, gần giống như nếu bạn bị bệnh do tác dụng phụ này. Tuy nhiên, đây là phản ứng khác nhau cho mỗi người vì vậy hãy nhận thức được cảm giác của bạn trong khi dùng bổ sung.