14 tuổi có nên tập gym không ? Lời khuyên về các độ tuổi tập gym

18

Cơ thể con người trải qua một số thay đổi khi già đi, với việc tập thể dục và dinh dưỡng tốt, mọi người có thể tận hưởng, nâng cao sức khỏe của mình nhiều hơn nhiều nhất khi lớn lên. Tập thể dục dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên thể chất đang trở thành một xu hướng nam nữ đều có thể tập, Vậy ở độ tuổi 14 tuổi có thích hợp để tham gia tập gym không?

14 tuổi có nên tập gym không

Tôi 14 tuổi, khá cơ bắp so với tuổi của tôi và bạn biết đấy, tôi chỉ muốn giữ sức khỏe và thân hình cân đối. Họ sẽ không được cấp thẻ hội viên để vào cơ sở, và bạn phải yêu cầu nhân viên lễ tân cho bạn vào. Hầu hết các phòng tập thể dục đều thực hiện một lớp học kiểu làm sao để bạn đến lớp khoảng 5 buổi, sau đó bạn có thể đi bất cứ lúc nào bạn muốn. Rất nhiều rau và thực phẩm giàu protein cùng với thói quen tập luyện tại phòng tập của tôi.

Ngày nay chúng ta thấy trẻ em từ 14-15 tuổi tham gia tập thể dục, nó đã trở thành một xu hướng mới là một chế độ tập thể dục. Trẻ em có thể mất hứng thú với môi trường có tổ chức của các môn thể thao có tổ chức khi đến tuổi vị thành niên. Thay vào đó, họ có thể muốn tập trung vào các bài tập tăng cường sức mạnh hoặc cơ bắp. Nhưng trừ khi con bạn đã bước vào tuổi dậy thì , không khuyến khích nâng tạ nặng.

Khuyến khích các lựa chọn lành mạnh hơn, chẳng hạn như ống và dây co giãn, cũng như các bài tập trọng lượng cơ thể như squat và chống đẩy. Chúng phát triển sức mạnh mà không gây nguy hiểm cho xương và khớp.

Trẻ em ở độ tuổi dậy thì không bao giờ được tập tạ tối đa một lần (trọng lượng tối đa mà một người có thể nâng trong một lần thử) trong phòng tập.

Trẻ em có nguy cơ bị thương tích cao nhất trong các giai đoạn phát triển vượt bậc, chẳng hạn như những trẻ đã trải qua trong những năm đầu thiếu niên. Một đứa trẻ nâng quá nặng hoặc sử dụng hình thức không chính xác khi ném hoặc chạy có thể bị thương tích đáng kể.

Lời khuyên về các độ tuổi tập gym

Người ta khuyên rằng 17-18 tuổi trở lên là độ tuổi tốt nhất mà lợi ích của việc tập luyện tại phòng tập thể dục có thể đạt được mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nó có thể dẫn đến vóc dáng mạnh mẽ, cơ bắp, gầy và khỏe mạnh ở nam giới và vóc dáng thon gọn và khỏe mạnh ở nữ giới. Luôn cẩn thận khi tham gia phòng tập thể dục. Thực hiện đào tạo thích hợp dưới sự giám sát của một huấn luyện viên có năng lực tốt, được chứng nhận và thúc đẩy. Nếu bạn là người đam mê tập gym, hãy học những kiến ​​thức cơ bản, đúng kỹ thuật và các động tác an toàn trước.

Lợi ích của việc tập gym cho độ tuổi 17 trở lên

Các bài tập gym có thể góp phần kéo dài tuổi thọ. Bạn sẽ không chỉ trông đẹp hơn mà còn cảm thấy sắc nét hơn, tràn đầy năng lượng hơn và trải nghiệm cảm giác hạnh phúc hơn. Tập luyện thể dục cải thiện sức mạnh, sự linh hoạt và tư thế thích hợp ở người lớn tuổi. Nó có lợi cho sức khỏe tinh thần bằng cách thúc đẩy tâm trạng và sự tự tin. Các bài tập gym cải thiện chất lượng giấc ngủ và bạn thức dậy cảm thấy tràn đầy năng lượng và sảng khoái hơn.

Nguồn : https://www.olcsonikeshox.info/

Bình luận