Bài tập thể dục thẩm mỹ tổng hợp

70

Các bài tập aerobic tong hop mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Cùng nhau khám phá các bài tập thể dục nhịp điệu cực đơn giản nhé 

Aerobic là bộ môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi và khá dễ thực hiện. Những động tác cơ bản của aerobic giúp cơ thể bạn lấy lại được năng lượng và sức khỏe. Cùng tìm hiểu các bài aerobic tong hop dưới bài viết nhé !

Những bài aerobic tong hop sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe và đẩy lùi được các nguy cơ bệnh tật. Cùng khám phá một số lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại cho chúng ta nhé. Chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú ngay

Tập aerobic gồm những môn thể dục nào?

Tất cả các bài tập thể dục nhịp điệu đều được tính là hoạt động tim mạch, đó là lý do tại sao bạn thường nghe “tim mạch” được sử dụng thay cho “aerobic”.Vì vậy, bạn có thể coi các hoạt động như chạy, bơi, đạp xe và thậm chí là đi bộ tốc độ là bài tập aerobic.

Trong khi hầu hết các hoạt động aerobic đều phù hợp với loại cường độ từ thấp đến trung bình, có những mức độ khác nhau. Olson giải thích: “Tập thể dục nhịp điệu cường độ thấp giúp tăng cường sức bền, chẳng hạn như đi bộ nhanh hoặc có thể là một lớp thể dục nhóm lấy cảm hứng từ khiêu vũ”. Điều này sẽ đạt đến phạm vi nhịp tim thấp hơn đó, giả sử khoảng 60 đến 70 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn. Tập thể dục nhịp điệu ở cường độ trung bình sẽ liên quan đến mức nhịp tim từ 70 đến 80 phần trăm mức tối đa của bạn và có thể bao gồm các bài tập như thể dục nhịp điệu bước và chạy bộ.

Các bài tập aerobic cường độ cao làm tăng nhịp tim từ 80 đến 90 phần trăm mức tối đa của bạn. Bạn có thể thực hiện động tác xoay tròn, chạy nhanh hơn hoặc chạy bộ cầu thang. 

Lợi ích của các bài tập aerobic tổng hợp 

Lợi ích về tinh thần

Một trong những điều mà bạn có thể chưa biết về tập thể dục nhịp điệu là nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tinh thần của bạn. Tập thể dục thường xuyên thực sự có thể là một công cụ khá hiệu quả để chữa bệnh lo âu hoặc trầm cảm.  Người ta chỉ ra rằng tập thể dục nhịp điệu khiến não tiết ra chất hóa học gọi là dopamine. Dopamine cộng với một số hóa chất não khác là những hóa chất tạo cảm giác hạnh phúc.

Kiểm soát cân nặng của bạn

Nó được chỉ ra rằng tập thể dục nhịp điệu là một trong những cách hiệu quả nhất để kiểm soát cân nặng của bạn. Trên thực tế, nó có thể là cách tốt nhất để giảm cân. Tập thể dục nhịp điệu hàng ngày với nhịp tim hoặc mức độ gắng sức tăng nhẹ, trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút mỗi ngày, sẽ đốt cháy một lượng calo đáng kể.

Giúp giảm huyết áp cao

Theo thời gian tập thể dục nhịp điệu sẽ tăng cường sức mạnh cho tim của bạn. Xét cho cùng, trái tim là một cơ bắp, do đó thực hiện các hoạt động aerobic sẽ rèn luyện cơ bắp đó. 

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nói chung, tim của bạn càng khỏe, huyết áp của bạn càng giảm. Nó cho thấy rằng bạn cần tham gia ít nhất 150 phút hoạt động aerobic mỗi tuần trong ít nhất 6 tuần trước khi thấy kết quả về huyết áp của bạn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Bệnh tiểu đường, bệnh hô hấp và các vấn đề về khớp đều có thể do thừa cân. Do đó giảm cân là một cách tuyệt vời để giải quyết những vấn đề này ngay từ khi còn nhỏ. Như bạn có thể biết, tập thể dục nhịp điệu là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm để giảm cân.

Cung cấp nhiều oxy cho hơi thở

Một điều khác mà tập thể dục nhịp điệu thường xuyên có thể giúp bạn là sử dụng oxy của bạn . Tập thể dục nhịp điệu hàng ngày sẽ giúp cơ thể tăng hiệu quả sử dụng oxy, do đó làm cho tim và phổi của bạn hoạt động ít hơn.

Tăng sự trao đổi chất của bạn

Tập thể dục nhịp điệu không chỉ đốt cháy calo mà còn khiến chức năng trao đổi chất của cơ thể tăng cường. Cơ thể đốt cháy calo càng nhanh, bạn sẽ càng ít tăng cân, giảm cân và cuối cùng, nó sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng hợp lý.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Giảm nguy cơ ung thư vú

Một điều thực sự tuyệt vời về tập thể dục nhịp điệu mà bạn có thể chưa biết là nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Những phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư vú thường có mức độ cao của mô nhạy cảm với estrogen trong vú.

Hy vọng các thông tin về aerobic tong hop giúp bạn đọc hiểu hơn về môn thể dục thẩm mỹ này. Các bài tập aerobic giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các bạ hãy cố gắng áp dụng mỗi ngày để nâng cao sức khỏe nhé !

nguồn:https://www.olcsonikeshox.info/

Bình luận