Cách massage lưng để giảm mệt mỏi ? Thực hiện massage lưng (gồm có các quá trình như sau)

16

Massage lưng không chỉ có thể giải tỏa căng thẳng trong lòng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Bạn cần nắm vững một số kỹ năng nhất định khi thực hiện massage lưng, nếu không sẽ không thể cho cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn mà còn gây tổn thương cho lưng. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách massage lưng để giảm mệt mỏi.

Cách massage lưng để giảm mệt mỏi

Công việc bận rộn hàng ngày khiến cơ thể và tinh thần của chúng ta phải chịu áp lực vô cùng lớn, lúc này chúng ta cần một số phương pháp giúp giải tỏa cảm xúc. Nhiều người đã lựa chọn phương pháp massage này, việc massage toàn thân trong thời gian rảnh rỗi không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng trong lòng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Với cuộc sống hiện đại như ngày nay có rất nhiều thẩm mỹ viện cung cấp dịch vụ massage lưng. Ai cũng biết massage lưng rất tốt cho sức khỏe và bạn có thể cảm nhận rõ tác dụng của nó nếu kiên trì thực hiện massage. Để massage thì trước tiên cần chuẩn bị như sau :

Chuẩn bị trước khi massage toàn thân

 • Chọn tư thế nằm để massage toàn thân : Nên chọn chỗ ngồi thoải mái, nên chọn nơi có ánh sáng dịu và lớn. Bạn có thể nằm trên giường, thảm massage hoặc thậm chí trên sàn nhà để tạo cảm giác thoải mái.
 • Có thể sử dụng nến thơm và dầu để massage cơ thể: Ngoài ra bạn có thể sử dụng một chút dầu hoặc nến thơm để giúp tinh thần tốt hơn.
 • Dầu massage body: Sử dụng dầu massage body sẽ làm tăng hiệu quả massage body bạn nên sử dụng thêm các loại dầu: dầu jojoba, dầu dừa, dầu bơ,…
 • Chuẩn bị một vài chiếc khăn bông lớn.

Thực hiện massage lưng (gồm có các quá trình như sau) :

Chúng ta đều biết vùng lưng có rất nhiều kinh mạch, tĩnh mạch, cơ thể suy kiệt do cơ thể tích tụ nhiều độc tố trong quá trình làm việc cường độ cao, khí huyết lưu thông chậm không được đào thải kịp thời. Khi một người cứ dán mắt vào máy tính, cột sống sẽ rơi vào trạng thái cứng, có hại cho quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu. Người thực hiện massage lưng cần thành thạo một số kỹ năng nhất định, nếu không lưng sẽ bị tổn thương. Xoa bóp huyệt lưng phải thuần thục các kỹ năng cần thiết.

 •  Để biết tình trạng đau lưng của mỗi người là khác nhau, trước tiên bạn cần biết cơ nào bị đau rồi mới tiến hành xoa bóp các huyệt này.
 • Xoa bóp lưng phải nắm vững cường độ xoa bóp, nhẹ quá sẽ không kích thích được huyệt đạo, mạnh quá sẽ làm tổn thương cơ thể. Vì vậy, chúng ta phải nắm vững một cách chính xác cường độ. Trước khi thực hiện massage lưng, chúng ta phải cắt ngắn móng tay. Nếu móng tay quá dài sẽ dễ làm tổn thương da trong quá trình massage. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết hợp các loại dầu massage để massage mượt mà hơn, tốt cho sức khỏe, đây là một sự lựa chọn tốt.

 • Khi xoa bóp, chúng ta phải theo đúng vị trí của cột sống để xoa bóp, có thể tăng cường chức năng lá lách và dạ dày ở một mức độ nhất định. Bạn có thể ấn các huyệt bằng ngón tay, và cũng có thể véo và vỗ nhẹ vào phần thịt trên lưng, cả hai phương pháp đều có tác dụng thư giãn.
 • Chú ý, trước khi thực hiện massage lưng, cố gắng không ăn quá no, không massage khi bụng đói, nếu không sẽ khiến cơ thể khó chịu. Trước khi massage, chúng ta có thể thoa tinh dầu lên tay trước, sau đó dùng tay xoa nóng để giảm ma sát trong quá trình massage.

Các lưu ý trước khi massage

 • Tránh tạo mọi áp lực lên cột sống.
 • Luôn nhớ phải thật nhẹ nhàng khi tạo lực lên vùng dưới của lưng vì sẽ không có phần xương sườn để bảo vệ các bộ phận nội tạng nếu bạn tạo áp lực lên vùng này.
 • Tránh các vùng da hở, nốt sưng tấy, hay các vùng da dễ bị nhiễm trùng.
 • Chỉ tạo lực nhẹ nhàng lên vùng cổ và đầu. Chỉ chuyên gia mát xa thực thụ mới có thể tạo lực mạnh, và sâu hơn vì nguy cơ nảy sinh các vấn đề về động mạch và chống chỉ định đối với một số tình trạng sức khỏe nhất định.
 • Trong một số trường hợp, mát xa có thể làm cho tình trạng bệnh tình của một người thêm trầm trọng

Nguồn : https://www.olcsonikeshox.info/

Bình luận