Người gầy có nên chạy bộ ? Lợi ích cho người gầy chạy bộ

19

Chạy bộ đối với những người giảm cân để không chỉ để giảm mỡ. Mà nó là một cách rất tốt để rèn luyện cho tim, phổi và tâm trí của bạn. Nó cũng xây dựng cơ bắp và săn chắc cơ. Vậy đối với người gầy thì việc chạy bộ có cần thiết không? Có nên không? Đây là câu khá nhiều người hoang mang, vậy tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc này.

Người gầy có nên chạy bộ

Chạy bộ (bao gồm chạy, nhảy dây, bơi lội, đạp xe, chèo thuyền, đi bộ và rất nhiều hoạt động khác) mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể ngoài việc giảm cân. Nhưng còn tất cả những lợi ích khác mà chạy bộ mang lại thì sao, nhiều người quan niệm rằng chạy bộ chỉ tốt cho việc giảm cân đã đầu độc tâm trí của những người cũng có thể nhận được rất nhiều sự tuyệt vời nhưng lại cảm thấy không cần thiết vì họ đã quá gầy gò. Sau đây tôi sẽ chứng minh các lợi ích tốt cho người gầy chạy bộ như sau : 

Lợi ích cho người gầy chạy bộ

Thứ nhất : Giảm stress

Chạy là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời; bạn rơi vào thế giới của riêng bạn và không cảm thấy gì ngoài bạn và con đường. Tập trung vào hơi thở, ôm lấy cuộc đấu tranh muốn bỏ thuốc lá nhưng biết mình sẽ không làm được, quên hết mọi vấn đề và chỉ chạy. Nó cũng giải phóng các chất hóa học trong não có tác dụng làm dịu cảm xúc của bạn.

Thứ 2 : Sức khỏe tim mạch tốt hơn

Có thể là một trong những lợi ích quan trọng nhất mà chạy bộ mang lại cho cơ thể, cải thiện hệ tim mạch. Chúng ta thường nâng tạ để có cơ bắp khỏe mạnh hơn, nhưng tập cardio là cách chúng ta có được trái tim khỏe hơn, giúp cải thiện khả năng phân phối oxy của cơ thể đến các cơ đang hoạt động. Giúp bạn không bị khó thở và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thứ 3 : Xương khỏe hơn

Chạy bộ là hoạt động chịu sức nặng giúp cải thiện mật độ và sức mạnh của xương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ giúp xương chắc khỏe, nó cũng được chứng minh là có hiệu quả đến mức chỉ cần chạy bộ ít nhất một lần mỗi tháng cũng có thể giúp cải thiện khối lượng xương, giúp ngăn ngừa các bệnh như loãng xương.

Thứ 4 : Giúp cao huyết áp

Tăng huyết áp là căn bệnh mà rất nhiều người vô tình hay cố ý mắc phải dù họ nặng hay gầy. Chạy bộ thực sự giúp ngăn ngừa tăng huyết áp, và nó cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn nếu nó tăng cao. Điều này là do trái tim khỏe hơn có thể bơm nhiều máu hơn đi khắp cơ thể với ít nỗ lực hơn. Nếu tim của bạn có thể hoạt động ít hơn để bơm máu đi khắp cơ thể, lực lên động mạch sẽ giảm, do đó dẫn đến huyết áp thấp hơn.

Thứ 5 : Giữ cho bạn khỏe mạnh

Chạy bộ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta, giúp bạn luôn khỏe mạnh và không cần phải đi khám. Điều này được cho là bởi vì các hoạt động hiếu khí thúc đẩy sự kích thích của vi khuẩn chống lại các tế bào và tế bào lympho chống lại nhiễm trùng thông qua hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể của bạn và chống lại nhiễm trùng.

Thứ 6 : Cải thiện mức cholesterol

Người bị cholesterol cao thì không có gì đáng lo ngại, nguyên nhân thường là do lười vận động và chế độ ăn uống chứa nhiều chất béo bão hòa. Có cholesterol cao khiến bạn có nguy cơ phát triển các vấn đề về tim hơn, vì cholesterol trong máu cao có thể làm tắc nghẽn động mạch tim nếu không được kiểm soát.  

Tôi tin rằng bạn có thân hình mảnh mai nên bạn không cần tập cardio thì tôi hy vọng điều này đã giúp bạn rèn luyện được một mức độ nhất định. Chạy bộ, hay cardio không chỉ dành cho những người cần giảm cân, có rất nhiều lợi ích mà chạy bộ mang lại cho cơ thể vượt xa việc giảm vài inch.

Nguồn : https://www.olcsonikeshox.info/

Bình luận