Uống nước nhiều có tăng cân không ? Nên uống nước như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

16

Nước trong cơ thể chúng ta chiếm một phần rất lớn và rất là quan trọng đối với tất cả mọi người. Mỗi ngày chúng ta đều phải cung cấp cho cơ thể một lượng nước vừa đủ để cơ thể có đều đủ năng lượng để hoạt động. Việc uống nước nhiều mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có một số người suy nghĩ rằng việc uống nước quá nhiều là không vì nó sẽ làm tăng cân?

Vậy uống nước nhiều có tăng cân không ?

Gần đây, “uống nước nhiều có tăng cân không” là câu hỏi được khá nhiều người bắt đầu quan tâm đến việc cân nặng và hỏi đến vấn đề này. Có một số người còn cho rằng việc uống nước nhiều sẽ không tốt, chẳng những vậy uống nước nhiều sẽ làm cơ thể bị tăng cân. Suy nghĩ và ý kiến này là hoàn toàn sai lầm, mọi người đang bỏ ngay cái suy nghĩ này đi vì nước chỉ mang lại lợi ích chứ không hề gây hại hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Vì vậy có thể nói, việc uống nước nhiều không hề liên quan và không ảnh hưởng gì đến việc làm tăng cân. 

Công dụng của nước là giúp thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể, ngoài ra còn giúp thải độc, giúp hệ tiêu hóa và trao đổi chất tốt hơn, từ đó bạn có thể nạp các chất dinh dưỡng khác tốt hơn vào cơ thể.

Mặc dùng việc uống nước nhiều là rất tốt cho sức khỏe và không làm ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nhiều nước làm dư thừa lượng nước 1 chút, chứ tuyệt đối đừng quá lạm dụng uống quá nhiều nước đến nổi nó căng bụng, điều này sẽ dẫn đến tình trạng lượng nước đưa vào cơ thể bị dư quá nhiều làm cho thận không đào thải kịp dẫn đến suy thận. Khi thận yếu sẽ dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, không thể thải nước ra bên ngoài, làm cho cơ thể bị phù, bị béo hơn nhanh chóng và rất nguy hiểm cho nhiều biến chứng khác từ việc thừa thể tích nước trong các mô.

Nên uống nước như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất ?

Chúng ta thường xuyên phải tiêu hao rất nhiều nước qua các tuyến khác nhau trên cơ thể như: mồ hôi, hơi thở, vệ sinh,… do đó nước cần được bổ sung thường xuyên, với liều lượng hợp lý, để tránh các tình trạng cơ thể bị thiếu hụt nước làm cho cơ thể bị thiếu nước gây ra tình trạng mệt mỏi.

Chúng ta có thể hấp thụ nước qua nhiều con đường khác nhau. Cơ bản là bổ sung nước bằng cách uống nước và bổ sung nước qua thực phẩm. Chúng ta thường được khuyên là nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên tùy vào từng thời điểm, trọng lượng cơ thể, thời tiết mà chúng ta nên tăng hay giảm lượng nước. 

Nhiều thông tin cho rằng việc uống nhiều nước sẽ gây loãng máu, điều này được cho là đúng. Việc uống quá nhiều nước sẽ gây hại cho thận, làm thận bị yếu đi. Tuy nhiên nếu không uống đủ nước cũng sẽ gây hại cho gan, thận, tim mạch,…

Nên uống nước thường xuyên ngay cả khi không thấy khát nhưng đừng uống một lúc quá nhiều nước, mà hãy chia nhỏ ra làm nhiều lần để uống như thế sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho cơ thể. Đừng để cho cơ thể bạn bị thiếu nước trầm trọng dẫn đến quá khát thì bạn mới uống nước thì khi đã được cung cấp nước thì cơ thể bạn vẫn sẽ không cảm thấy thoải mái, đầu óc của bạn vẫn có thể bị mệt mỏi và căng thẳng…

Nhiều người cho rằng, chỉ cần 1 ngày cung cấp đủ 2l nước/ngày là được, còn việc uống nước lúc nào cũng được, đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Việc uống phải diễn ra điều độ thì mới mang lại hiệu quả, nếu lúc thì bạn lại uống quá nhiều nước, lúc thì lại uống quá ít nước sẽ ăn hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn, khiến cho cơ thể bạn bị tăng huyết áp và rất có hại cho thận. 

Nguồn : https://www.olcsonikeshox.info/

 

Bình luận