Xông hơi có giảm cân không ? Hạn chế và rủi ro của việc sử dụng phòng xông hơi

11

Xông hơi là một cách tốt cho những người hay căng thẳng trong công việc,..để thư giãn và đổ mồ hôi, nhưng liệu chúng có thực sự giúp bạn giảm cân? Câu trả lời sẽ nằm ở phần giải thích dưới đây.

Xông hơi có giảm cân không

Không có một bằng chứng cho việc giảm cân trong phòng xông hơi ướt. Có một chút giảm cân nhỏ xảy ra khi bạn đang ở trong phòng tắm hơi. Đó là bởi vì bạn đang đổ mồ hôi do trọng lượng nước. Khi bạn bắt đầu uống lại, trọng lượng nước sẽ trở lại. Nhiệt độ cao hơn khiến nhịp tim của bạn tăng lên tương tự như khi tập thể dục. Nhưng sự gia tăng này chỉ gây ra lượng calo đốt cháy cao hơn một chút so với việc ngồi nghỉ ngơi.

Phòng tắm hơi có thể giúp bạn đốt cháy thêm một số calo, nhưng đừng tiết kiệm mồ hôi chỉ để giảm cân. Nó không phải là một công cụ hiệu quả để giảm cân thực sự. Nhưng đừng lo lắng – có những phương pháp khác bạn có thể sử dụng để giảm cân. Theo các chuyên gia, còn có rất nhiều cách tốt nhất để giảm cân như là kết hợp thói quen ăn uống thông minh với tăng cường hoạt động thể chất.

Nguy cơ mất nước trong phòng xông hơi

Nhiệt độ cao khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi. Khi đổ mồ hôi, bạn sẽ mất chất lỏng. Nếu bạn mất nhiều chất lỏng hơn những gì bạn đang hấp thụ, bạn có thể bị mất nước. Có nguy cơ bị mất nước khi ở trong phòng tắm hơi. Theo các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới, một người bình thường mất khoảng 1 lít chất lỏng trong một thời gian ngắn trong phòng tắm hơi. Tuy nhiên, nếu bạn uống đủ nước trước, trong và sau thời gian tắm hơi, bạn sẽ thay thế chất lỏng bị mất do đổ mồ hôi

Một số dấu hiệu mất nước dưới đây :

Mất nước nghiêm trọng là một cấp cứu y tế. Điều quan trọng là phải chú ý đến cơ thể của bạn và uống nhiều nước nếu bạn sử dụng phòng tắm hơi. Hãy lưu ý những dấu hiệu mất nước nhẹ đến trung bình sau:

  • khô miệng, khô nước bọt
  • làm khát cực độ
  • đau đầu, đau rang khắp phần đầu
  • cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng
  • không đi tiểu thường xuyên như bình thường

Người lớn tuổi và những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh thận và suy tim, hoặc những người đang mang thai, có nguy cơ bị mất nước cao hơn.

Hạn chế và rủi ro của việc sử dụng phòng xông hơi

Phòng xông hơi ướt có rất nhiều lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, nhưng chúng có thể gây hại nếu bạn lạm dụng chúng. Ở trong phòng xông hơi ướt hơn 15 phút có thể làm bạn mất nước.

Phòng xông hơi ướt cũng có thể chứa vi trùng của người khác. Hơi nước không đủ nóng để tiêu diệt một số loại vi khuẩn và hơi ấm thậm chí có thể làm tăng số lượng vi khuẩn.

Chỉ riêng phòng xông hơi ướt không thể điều trị các tình trạng nghiêm trọng. Và trong khi chúng có thể làm tăng nhịp tim của bạn và làm cho bài tập của bạn hiệu quả hơn, phòng xông hơi ướt không thể thay thế cho việc tập thể dục. Nếu bạn đang mang thai, bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc đang hồi phục sau phẫu thuật, hãy tránh sử dụng phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô cho đến khi bạn nhận được thông tin rõ ràng từ bác sĩ.

Nguồn : https://www.olcsonikeshox.info/

Bình luận